Main menu th-TH

ผลงานการสร้างเว็บไซต์ 2562

สถิติผู้เยี่ยมชม

1237367
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
115
1796
1911
1205702
69920
71991
1237367

2021-01-25 01:06

การเรียนรู้ของผู้เรียนในศตวรรษที่ 21 จำเป็นต้องมีความรู้ในด้านต่าง ๆ ดังนี้

 

อ่านเพิ่มเติม: ทักษะการเรียนรู้ในศตวรรษที่ 21 


12 เครื่องมือที่คุณครูในยุคใหม่สามารถเลือกใช้ในการจัดการเรียนการสอนได้ตามนโยบายกระทรวงศึกษาธิการได้ โปรแกรมส่วนใหญ่มี Application สามารถทำงานได้ทั้งในระบบ Smartphone และ PC หากครูทุกท่านพร้อมในการเรียนรู้เราก็สามารถสร้างนวัตกรรมแห่งการเรียนรู้ในโลกศตวรรษที่ 21 นี้ได้อย่างง่ายดาย โดยเครื่องมือที่น่าสนในมีดังนี้

อ่านเพิ่มเติม: 12 Tool Application น่ารู้สำหรับครู

สำหรับวันนี้กล่าวทักทายสั้น ๆ ด้วยโฟโต้ สเคป - PhotoScape โปรแกรมฟรี น่าลองสำหรับคนใช้รูปภาพ สำหรับครูหลาย ๆ ท่านที่กำลังเตรียมการสอนหรือทำเอกสารประกอบการสอนต่าง ๆ อาจจะพบเจอกับปัญหา สื่อที่สร้างจากโปรแกรม PowerPoint ที่บันทึกเป็นไฟล์ภาพ .jpeg แล้วนำมาแทรกใน word เพื่อเรียงหน้า เอาหละ ขนาดของภาพช่างใหญ่และไฟล์ภาพที่ได้มากมายมหาศาล วันนี้ครูน้ำมีเรื่องเล่าดี ๆ สำหรับการปรับขนาดการรูปภาพเยอะๆ ด้วยโปรแกรมฟรี ทำเสร็จภายใน 5 นาที ลดเวลาปวดประสาทของเรา มากโขเอาละ ไปรู้จักกับเจ้าตัวโปรแกรมนี้กันเลยจ้า และนี่คือโปรแกรม PhotoScape 

อ่านเพิ่มเติม: โฟโต้ สเคป - PhotoScape โปรแกรมฟรี น่าลองสำหรับคนใช้รูปภาพ 

เทอมนี้ สำหรับนักเรียนกลุ่ม ปวช.ปี  2 เราจะมาสร้างจินตนา และศิลปะการเคลื่อนที่ ถ่ายทอดเรื่องราวเป็นการ์ตูน Animation กัน เชื่อว่าหลาย ๆ คน คงจะใช้เวลาในช่วงปิดภาคเรียนเตรียมตัว ในการมาเรียนแต่วันนี้ ครูแนะนำเลยว่า ถ้าเราใช้ Animate 2020 เครื่องนักเรียนที่ใช้ฝึกปฏิบัติก็ต้องมีประสิทธิภาพพอสมควร  เตรียมเครื่องให้พร้อม เราจะมาเรียนรู้ไปพร้อม ๆ กันกับ  หน้าตาใหม่ของ Flash 
Adobe Animate CC 2020 20.0.2 ฟรีดาวน์โหลด โปรแกรมสร้างอนิเมชั่น create-2d-animation_1408x792

        เดิมที่รู้จักกันในนาม  Adobe Flash เป็นโปรแกรมที่ใช้สร้างแอนิเมชั่นบนเว็บมา จนกระทั่ง HTML5 เกิด ทำให้รูปแบบความนิยมเปลี่ยนไปมากมาย จนในที่สุดก็ต้องถึงวันที่โบกมือลา Flash ไป เห็นไหมคะ ขนาดเทคโนโลยีซอร์ฟแวร์ยังมีโอกาสนี้ แต่แล้ววันนี้ Flash ได้กลับมาเกิดใหม่ ไฉไลกว่าเดิม เพิ่มเติมคือ Engine ใหม่หมดในนามของ Adobe Animate

อ่านเพิ่มเติม: เปิดเทอมนี้พบกันแน่นอน กับ Adobe Animate 2020

ที่คุณต้องทำก็แค่ใส่โค้ด AdSense สั้นๆ ลงในเว็บไซต์ และปล่อยให้เริ่มทำงานได้ทันที

Jack Herrick, ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ WikiHow

Google AsSense มีประสิทธิภาพดี ทำให้การค้นหาเว็บไซต์ของเราทำได้เร็วขึ้น เพียงแค่เราไม่หยุดนิ่ง ทำทุกวันให้เป็นวันแห่งการเรียนรู้ เราก็จะมีความรู้ที่สามารถสร้างรายได้เป็นความรู้ที่ติดตัวเองตลอดและสามารถพัฒนาได้ในสายงานอาชีพของเรา คิด ทำ เปิดรับแลกเปลี่ยนเรียนรู้ไปพร้อม ๆ กัน เมื่อเทคโนโลยีไม่มีวันหยุดนิ่ง หากเราหยุดไปสักพักหนึ่งแน่นอน ตกแทรนด์แน่นอน เรามาเริ่ม เรียนรู้ไปทีละเรื่องพร้อม ๆ กัน นะคะ 

หากคุณยังไม่เริ่มสร้างเว็บไซต์ และไม่รู้ว่าจะทำเว็บไซต์อะไรดี จงเริ่มจากมองสิ่งที่ทุกคนอยากรู้ ตัวเองอยากรู้ หรือไม่ก็เริ่มจากชีวิตประจำวันของตัวเองแน่นอนว่าทุกคนต้องการเรียนรู้ สิ่งใหม่ สิ่งที่นำมาแชร์กัน 

อ่านเพิ่มเติม: การสร้างรายได้จากเว็บไซต์ ได้มายังไง เรามาเริ่มทดลองและเรียนรู้ไปพร้อม ๆ กัน