Main menu th-TH

ผลงานการสร้างเว็บไซต์ 2562

สมัครขายภาพถ่ายคลิกเลยจ้า

     
เทียบโอนความรู้ฯ รุ่น 13

วิชาการวิเคราะห์และออกแบบระบบ
(System Analysis and Design)

แผนการสอน การสร้างเว็บไซต์ (Website
Creation) รหัส 20204-2008


            กลุ่ม พค 31 คลิก   

           กลุ่ม พค 32 คลิก

 

สถิติผู้เยี่ยมชม

841908
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
435
1011
1446
822130
435
40814
841908

2020-06-01 10:04

เทอมนี้ สำหรับนักเรียนกลุ่ม ปวช.ปี  2 เราจะมาสร้างจินตนา และศิลปะการเคลื่อนที่ ถ่ายทอดเรื่องราวเป็นการ์ตูน Animation กัน เชื่อว่าหลาย ๆ คน คงจะใช้เวลาในช่วงปิดภาคเรียนเตรียมตัว ในการมาเรียนแต่วันนี้ ครูแนะนำเลยว่า ถ้าเราใช้ Animate 2020 เครื่องนักเรียนที่ใช้ฝึกปฏิบัติก็ต้องมีประสิทธิภาพพอสมควร  เตรียมเครื่องให้พร้อม เราจะมาเรียนรู้ไปพร้อม ๆ กันกับ  หน้าตาใหม่ของ Flash 
Adobe Animate CC 2020 20.0.2 ฟรีดาวน์โหลด โปรแกรมสร้างอนิเมชั่น create-2d-animation_1408x792

        เดิมที่รู้จักกันในนาม  Adobe Flash เป็นโปรแกรมที่ใช้สร้างแอนิเมชั่นบนเว็บมา จนกระทั่ง HTML5 เกิด ทำให้รูปแบบความนิยมเปลี่ยนไปมากมาย จนในที่สุดก็ต้องถึงวันที่โบกมือลา Flash ไป เห็นไหมคะ ขนาดเทคโนโลยีซอร์ฟแวร์ยังมีโอกาสนี้ แต่แล้ววันนี้ Flash ได้กลับมาเกิดใหม่ ไฉไลกว่าเดิม เพิ่มเติมคือ Engine ใหม่หมดในนามของ Adobe Animate


Adobe Animate 2020
 เป็นหนึ่งในชุด โปรแกรม Adobe Creative Cloud นั่นเอง โดยถูกสร้างขึ้นเพื่อพัฒนาไฟล์ภาพเคลื่อนไหวหรืออนิเมชั่นบนเว็บไซต์ ที่เรียกกันว่า "Web Animation" และยังสามารถสร้าง Interactive หรือการโต้ตอบกับผู้เข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ บนเว็บไซต์ต่างๆ ได้อีกด้วย ซึ่งก็ได้พัฒนามาจาก Adobe Flash Professional เป็น Adobe Animate ให้ออกมาให้ใช้งานกัน พร้อมฟังก์ชั่นที่ทำงานได้สะดวกสบายมากขึ้น

Animate just about anything.

ออกแบบภาพเคลื่อนไหวเชิงโต้ตอบสำหรับเกมรายการทีวีและเว็บ ทำให้การ์ตูนและแบนเนอร์โฆษณามีชีวิตชีวา
สร้างภาพดูเดิลและภาพแทนตัวเคลื่อนไหว และเพิ่มแอ็คชั่นให้กับเนื้อหาและอินโฟกราฟิกของ e-learning ด้วย Animate
คุณสามารถเผยแพร่ไปยังหลาย ๆ แพลตฟอร์มได้อย่างรวดเร็วในทุกรูปแบบและเข้าถึงผู้ชมได้ทุกหน้าจอ

Create characters that come alive. 

ร่างและวาดตัวละครที่แสดงออกได้มากขึ้นด้วย Adobe Fresco live brush ที่ผสมผสานและเบ่งบานเหมือนของจริง ทำให้ตัวละครของคุณกระพริบตาพูดคุยและเดินด้วยภาพเคลื่อนไหวแบบเฟรมต่อเฟรม และสร้างเว็บแบนเนอร์โต้ตอบที่ตอบสนองต่อการโต้ตอบของผู้ใช้เช่นการเคลื่อนไหวของเมาส์การสัมผัสและการคลิก

Get your game on.

 สร้างเว็บเชิงโต้ตอบและเนื้อหาบนมือถือสำหรับเกมและโฆษณาโดยใช้ภาพประกอบและแอนิเมชั่นที่มีประสิทธิภาพ สร้างสภาพแวดล้อมของเกมออกแบบหน้าจอเริ่มต้นและรวมเสียง แบ่งปันภาพเคลื่อนไหวของคุณเป็นประสบการณ์ความเป็นจริงยิ่ง ด้วย Animate คุณสามารถออกแบบสินทรัพย์และการเขียนโค้ดทั้งหมดภายในแอพ

Publish to any platform.

 เข้าถึงผู้ชมของคุณบนเดสก์ท็อปมือถือและทีวีโดยส่งออกภาพเคลื่อนไหวของคุณไปยังหลายแพลตฟอร์มรวมถึง HTML5 Canvas, WebGL, Flash / Adobe AIR และแพลตฟอร์มที่กำหนดเองเช่น SVG คุณสามารถใส่รหัสลงในโครงการของคุณและเพิ่มการกระทำโดยไม่ต้องใช้รหัส

See what new can do.

แอนนิเมชั่นจะดีขึ้นเรื่อยๆ ด้วยคุณสมบัติใหม่ๆ ที่เปิดตัวเป็นประจำ และด้วยการเป็นสมาชิก Creative Cloud ของคุณคุณจะได้รับทันทีที่เราเผยแพร่ นี่คือบางส่วนของการปรับปรุงล่าสุด

Fluid Brushes แสดงความเป็นตัวคุณอย่างอิสระด้วยพู่กันเวกเตอร์ใหม่ในทุกรูปแบบ
Onion Skinning วาดเฟรมใหม่ของภาพเคลื่อนไหวโดยตรงที่ด้านบนของเฟรมก่อนหน้า

Infographics  สร้างแผนภูมิเคลื่อนไหวที่ทำให้งานนำเสนอมีชีวิตชีวา

Layer parenting เครื่องมือที่ใช้ง่ายสำหรับการควบคุมและแก้ไขตัวละครแบบเคลื่อนไหว